Driver Notebook

28.11.51

ทำไม"โน้ตบุ๊ก"ต้อง Centrino 2

โน้ตบุ๊ก Centrino 2 สามารถรันหลายแอพฯ พร้อมๆ กัน และช่วยให้คุณประหยัดไฟได้อีกด้วย อีกทั้งเชื่อมต่อไร้สายก็แรงขึ้นเป็น 5 เท่า ดูหนังไฮเดฟได้อย่างเร้าใจกว่าเดิม หรือจะตึ่นตะลึงกับเกมส์ 3D สำหรับคอเกมส์คงชอบแน่ๆ ยังๆ ไม่หมดแค่นั้น Centrino 2 สนับสนุนการ edit วิดีโอคุณภาพสูงๆ ได้ดีด้วย
ซึ่งปัจจุบัน Intel Centrino 2 ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากมันได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพให้ดีขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายครอบคลุมความต้องการวันนี้ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา การทำงาน และความบันเทิง สิ่งที่คุณจะได้รับจากการเลือกใช้โน้ตบุ๊กที่มีซีพียูเป็น Centrino 2 ก็คือ ความเร็วที่มากกว่าเดิมถึง 50% นั่นหมายความว่า คุณสามารถเปิดโปรแกรมทำงานได้หลายตัวพร้อมกันเช่น การแก้ไขเว็บไซต์ที่ต้องเปิดทั้งโปรแกรมเขียนเว็บ โปรแกรมแก้ไขภาพ และบราวเซอร์ หรือการทำพรีเซนเทชันที่ต้องเปิดไฟล์เอกสาร เพื่อเลือกข้อความที่ต้องใช้ประกอบสไลด์ รวมถึงการแปลงไฟล์วิดีโอ เพื่อแทรกเข้าไปในงานนำเสนอ เป็นต้น ซึ่งการทำหลายงานในลักษณะนี้ เราสามารถเปิดแอพฯที่ต้องใช้ได้เลย ซึ่งช่วยให้สะดวกมาก
นอกจากเรื่องของการทำหลายงานพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว เรื่องของความบันเทิง โดยเฉพาะการเล่นวิดีโอที่ความละเอียดสูง หรือ HD (Hi-Definition) ก็เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่พลาดไม่ได้ เพราะคุณจะได้ดูหนังที่มีรายละเอียดของความคมชัดที่สมจริงมากๆ ส่วนคอเกมยิ่งต้องไม่พลาดโน้ตบุ๊กที่ใช้ซีพียูตัวนี้ เพราะมันได้รับการพัฒนาเรื่องการประมวลผลกราฟิก 3 มิติอีกด้วย เหนืออื่นใด ในกรณีที่คุณต้องนำโน้ตบุ๊กติดตัวไปใช้นอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือพักผ่อน เรื่องของการไร้สายที่แรงขึ้นถึง 5 เท่า และด้วยการออกแบบให้ประหยัดพลังงาน คุณจึงสามารถใช้งานโน้ตบุ๊ก Centrino 2 ได้นานร่วม 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว...ที่สำคัญราคาของโน้ตบุ๊กระดับนี้ก็ไม่ไดสูงเกินไปอีกด้วย (ราคาประมาณตั้งแต่ 3 หมื่นบาทขึ้นไป)
ประสิทธิภาพสูงขนาดนี้ จะไม่ให้เลือกใช้ได้อย่างไร จริงมั๊ย..และมันเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทีเดียว หากจะซื้อเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานที่หลากหลายแบบนี้/.
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : ARiP
แหล่งที่มา: http://www.arip.co.th/2006/news.php?id=407970

Bot

Google bot last visit powered by Scriptme Yahoo bot last visit powered by Scriptme Msn bot last visit powered by Scriptme

ผู้ติดตาม